Brainstorm là gì? Các bước tiến hành kỹ thuật brainstorm

“Cách tốt nhất để có được một ý tưởng tốt là bạn phải có thật nhiều ý tưởng”. Thế nhưng ý tưởng không phải lúc nào cũng có sẵn. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn kỹ thuật brainstorm- kỹ thuật thường xuyên được các công ty sáng tạo sử dụng để tìm ra ý tưởng mới. Vậy brainstorm là gì?

Brainstorm là gì?

Brainstorm là từ được phát minh bởi ông trùm của ngành quảng cáo Alex Faickney Osborn, nó xuất hiện đầu tiên trong quyển sách của ông ấy từ những năm 1948. Osborn, khi đang gặp phải vấn đề về ý tưởng quảng cáo đã quyết định tập trung tất cả nhân viên của mình vào một phòng và tiến hành vắt kiệt bất cứ ý tưởng nào được nêu ra. Từ này được sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm những năm 2010 với định nghĩa như sau:

Là một quá trình nhằm tìm ra giải pháp hoặc ý tưởng mới thông qua hoạt động trao đổi nhóm một cách “kịch liệt” và “tự do”. Mỗi thành viên trong nhóm đều được khuyến khích nghĩ đến đâu thì nói đến đó và tìm ra càng nhiều ý tưởng mới càng tốt, cho dù ý nghĩ đó điên rồ hay kém khả thi thế nào đi chăng nữa cũng được. Việc phân tích, bàn luận về ý tưởng chỉ được phép thực hiện khi buổi họp này kết thúc và chuyển sang giai đoạn đánh giá kết quả.

Có một câu trả lời khác cho câu hỏi brainstorm là gì, theo Wikipedia: Brainstorm là động não, cũng gọi là công não hay tập kích não là một phương pháp đặc sắc dùng để phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo để giải quyết một vấn đề. Phương pháp này hoạt động bằng cách nêu ra các ý tưởng tập trung vào vấn đề rồi  từ đó rút ra rất nhiều đáp án cho nó.

Các bước tiến hành brainstorm:

Sau khi tìm hiểu brainstorm là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tiến hành của nó:

Bước 1:  Trong nhóm chọn ra 1 người trưởng nhóm (để điều khiển) và 1 người thư ký để ghi lại tất cả ý kiến.

Bước 2: Xác định vấn đề hay mục tiêu chính của buổi brainstorm . Cần làm cho mọi thành viên hiểu rõ về đề tài sẽ được tìm hiểu.

Bước 3: Thiết lập quy định cho buổi brainstorm. Thường bao gồm:

Tất cả mọi người trong nhóm đều có quyền lợi và nghĩa vụ đóng góp ý tưởng.

Những ý tưởng phá cách, mới lạ luôn được khuyến khích.

Việc phát triển ý tưởng dựa trên ý tưởng của người khác cũng được khuyến khích.

Không ai có quyền đòi hỏi, cản trở, đánh giá hay phê bình ý kiến, giải đáp của thành viên khác.

Tất cả câu trả lời, các ý tưởng, các cụm từ, đều sẽ được ghi lại

Hạn định thời gian cho buổi làm việc và dừng lại khi hết giờ.

Bước 4:  Bắt đầu brainstorm: trưởng nhóm chỉ định hay lựa chọn thành viên trả lời. Thư ký phải viết xuống tất cả các câu trả lời, nếu có thể thì nên công khai cho mọi người thấy (như viết lên bảng chẳng hạn). Không cho phép bất kỳ ai đánh giá hay bình luận về bất kỳ câu trả lời nào cho đến khi chấm dứt buổi brainstorm đó.

Bước 5: Sau khi kết thúc brainstorm, tiến hành lượt lại và bắt đầu đánh giá các câu trả lời.

Những điều cần tránh khi thực hiện kỹ thuật brainstorm:

Những điều cần tránh trong quá trình thực hiện kỹ thuật brainstorm là gì?

Chỉ trích ý tưởng: nếu một người vừa đưa ra ý tưởng mà đã bị người khác phản bác, chê bai thì người đó sẽ nhanh chóng cụt hứng, cảm thấy mặc cảm, hoặc có thể nảy sinh tâm lý ghen ghét, bắt đầu bới móc, chỉ trích các ý tưởng khác.

Trong nhóm chỉ vài người đưa ra ý kiến: mục đích của kỹ thuật brainstorm là huy động sức mạnh của cả tập thể, khai thác vấn đề dưới nhiều góc độ, cách nhìn khác nhau cho nên mọi người cần phải tích cực đưa ra ý kiến.

Không ghi chép lại các ý tưởng: Một ý tưởng dù là tầm thường hay điên rồ đều có giá trị riêng của bản thân nó.Cần phải ghi chép bởi một ý tưởng rất có thể lại bắt nguồn từ một ý tưởng tồi tệ hoặc là sự kết hợp của nhiều ý tưởng đã có.

Một số lưu ý về brainstorm

Các thành viên phải hoàn toàn tỉnh táo về đầu óc. Nghĩa là họ không được làm hoạt động gì gây kiệt quệ đầu óc trước đó.

Các thành viên phải tập trung 100%. Tuyệt đối không cho phép mọi người sử dụng điện thoại, laptop trong thời gian này.

Các thành viên phải thật sảng khoái về tinh thần. Cần tránh trách mắng, phê bình nhân viên trước buổi brainstorm.

Đầu óc và thể lực của mọi người phải tươi mới. Nên tránh tổ chức trong những ngày bận rộn, mọi hoạt động trước đó phải được hoàn thành hoặc loại bỏ ra khỏi đầu.

Thời gian của buổi brainstorming không nên quá một tiếng đồng hồ. Bởi hoạt động này rất đòi hỏi trí lực, và sức người thường chỉ chịu được 30′ (với nhân viên mới) cho đến 90′ ( với nhân viên gạo cội).

 

Brainstorming không đơn giản là ngồi vào bàn và úm ba la là các ý tưởng sẽ tuôn trào. Nó đòi hỏi sự tập trung và dẻo dai về đầu óc rất lớn cho nên nếu có thể bạn nên thông báo trước để mọi người chuẩn bị. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu brainstorm là gì, cách tiến hành brainstorm, những lưu ý khi tiến hành brainstorm.

 

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *